Xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên đi EU theo EVFTA

0
12

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên đi EU theo EVFTA đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đầu tiên đã chính thức lên đường xuất khẩu sang EU theo EVFTA chiều nay 7/6/2021. Dự kiến, tuần tới lô vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) cũng sẽ lên đường chinh phục cộng đồng 27 quốc gia “khó tính” này.

Dự kiến, xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên đi EU theo EVFTA sẽ đến tay người tiêu dùng châu Âu mất khoảng 4-5 ngày. Ảnh: Minh Khuyên
Dự kiến, xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên đi EU theo EVFTA sẽ đến tay người tiêu dùng châu Âu mất khoảng 4-5 ngày. Ảnh: Minh Khuyên

Chiều nay 7/6/2021, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Công ty Cổ phần Pacific Foods đã chính thức xuất lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đầu tiên đi châu Âu theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA).

Lô vải đầu tiên đi đường hàng không và “cập bến” cộng hoà Séc – nơi có dân số đông và cộng đồng người Việt Nam lớn nhất nhì EU. Dự kiến, lô vải xuất khẩu của Pacific Foods sẽ đến tay người tiêu dùng châu Âu mất khoảng 4-5 ngày.

Sau lô hàng đầu tiên này, trong tuần tới, Công ty cổ phần Pacific Foods sẽ xuất khẩu lô vải thiều của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vào thị trường 27 quốc gia EU.

Ông Chung Trí Phong, Tổng Giám đốc Pacific Foods đánh giá, việc Pacific Foods xuất khẩu thành công vải thiều từ 2 vùng nguyên liệu nổi tiếng là Thanh Hà và Lục Ngạn theo tiêu chuẩn Global GAP, Vietgap,… vào EU theo EVFTA một lần nữa chứng minh trái vải thiều Việt Nam luôn được khách hàng thế giới ưa chuộng.

Công ty có khoảng 3 năm tìm hiểu và đàm phán các thủ tục và điều kiện kỹ thuật cho việc xuất khẩu vải thiều sang EU. Hành trình để quả vải sang được tay người tiêu dùng châu Âu không hề đơn giản. Ngay từ đầu vụ, vùng vải phục vụ xuất khẩu sang EU phải được các đối tác nhập khẩu kiểm tra hệ thống quản lý sản xuất và chấp nhận về phần mềm giám sát.

“Chúng tôi cũng liên kết với nhiều đối tác trong việc đầu tư máy móc để sơ chế, bảo quản trái vải, đảm bảo từ khi thu hoạch đến khi tới tay người tiêu dùng. Nhờ vậy, trái vải sẽ sớm được người tiêu dùng tại châu Âu ưa chuộng, đánh giá cao do chất lượng vượt trội, thơm ngon và an toàn”, ông Phong cho biết.

Thời gian tới, Pacific Foods sẽ tập trung cho thị trường châu Âu, đẩy mạnh xuất khẩu không chỉ trái vải mà còn nhiều loại trái cây khác như: Mít, xoài, thanh long,… và các nông sản thế mạnh của Việt nam.

Theo ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), hiện nay hàng chục tấn vải thiều của 2 tỉnh Hải Dương và Bắc Giang đã có mặt trên kệ hàng tại các chuỗi siêu thị Nhật Bản, Singapore; vài ngày tới sẽ là các nước EU – thị trường tiềm năng khoảng 430 triệu dân.

Hiện, EU là thị trường xuất khẩu thứ tư của rau, quả Việt Nam. Nền tảng sẵn có này cộng thêm việc miễn giảm thuế nhập khẩu theo cam kết trong EVFTA đang tiếp sức để giúp tăng khả năng cạnh tranh của trái cây Việt Nam so với các đối thủ chưa có FTA với EU như Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia…

“Bộ Công Thương đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp, đặc biệt là Pacific Foods đã tích cực tìm kiếm, kết nối và thành công đưa trái vải sang thị trường EU trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, đang là rào cản lớn cho trở lại “bình thường mới” giữa các quốc gia”, lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại nhấn mạnh.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên đi EU theo EVFTA đến khách hàng và các doanh nghiệp, mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với  công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.