Xuất khẩu sang Ai Cập phải đăng ký theo quy định mới

0
5

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về xuất khẩu sang Ai Cập phải đăng ký theo quy định mới đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Theo quy định mới của Ai Cập, nhằm tự động hóa quy trình hải quan, hàng hóa phải được đăng ký trên hệ thống điện tử ít nhất 48 giờ trước khi vận chuyển từ nước xuất khẩu.

Xuất khẩu sang Ai Cập phải đăng ký theo quy định mới. Ai Cập sẽ áp dụng Hệ thống thông quan điện tử một cửa mới từ ngày 1/10/2021
Xuất khẩu sang Ai Cập phải đăng ký theo quy định mới. Ai Cập sẽ áp dụng Hệ thống thông quan điện tử một cửa mới từ ngày 1/10/2021

Thương vụ Việt Nam tại Ai Cập mới đây đã nhận được tài liệu chính thức của Bộ Tài chính Ai Cập giải đáp về Hệ thống thông quan điện tử một cửa (ACI) sẽ được Hải quan áp dụng từ ngày 01/10/2021, kéo dài thêm 3 tháng so với thời điểm dự kiến ban đầu từ 01/07/2021.

Nhằm tự động hóa quy trình hải quan, đơn giản hóa thủ tục và giảm thời gian thông quan, Ai Cập đang áp dụng thử nghiệm Hệ thống thông quan điện tử một cửa mới (ACI system) theo Nghị định số 38/2021 của Bộ Tài chính.

Theo đó hàng hóa phải được đăng ký trên hệ thống điện tử ít nhất 48 giờ trước khi vận chuyển từ nước xuất khẩu.

Đối tượng bị điều chỉnh bởi quy định này là các công ty xuất nhập khẩu, dịch vụ thông quan và công ty vận chuyển đường biển/hàng không.

Do đó doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này cần phối hợp với đối tác nhập khẩu và hãng vận tải trong khai báo thông tin theo đúng quy định. Thông tin chi tiết về hệ thống ACI được đăng tải chính thức tại địa chỉ: https://www.nafeza.gov.eg.

Trước đó, Bộ Tài chính nước này cho biết Hệ thống một cửa (MTS) sẽ được triển khai chính thức từ ngày 01/7/2021. Khi đó hàng hóa vận chuyển vào Ai Cập bắt buộc phải thông qua hệ thống ACI.

Bộ trưởng Tài chính cũng chỉ đạo cơ quan Hải quan cấm thông quan bất kỳ hàng hóa nào không đăng ký trước qua hệ thống ACI kể từ ngày 01/7/2021. Tuy nhiên thời hạn áp dụng Hệ thống quản lý này được kéo dài thêm 3 tháng, bắt đầu từ ngày 1/10/2021.

Do thời điểm Hải quan Ai Cập chính thức áp dụng sắp đến, Thương vụ Việt Nam tại Ai Cập khuyến cáo doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này nhanh chóng nghiên cứu tài liệu và đăng ký tài khoản (trên trang web chính thức NAFERA) cũng như phối hợp với đối tác nhập khẩu để có thể thử nghiệm trước hệ thống.

7 tháng năm 2021, Việt Nam xuất sang Ai Cập lượng hàng hóa trị giá 277 triệu USD, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhóm hàng xuất khẩu chính sang Ai Cập, dẫn đầu là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, tiếp đến là nhóm hàng xơ, sợi dệt các loại và thứ 3 là nhóm mặt hàng máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về xuất khẩu sang Ai Cập phải đăng ký theo quy định mới đến khách hàng và các doanh nghiệp, mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với  công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.

Nguồn sưu tầm và tổng hợp.