Xuất khẩu vải tươi sang Nhật Bộ Công Thương gỡ khó

0
29

Công ty vận tải Khánh Hà chia sẽ thông tin về Bộ Công Thương nỗ lực gỡ khó xuất khẩu vải tươi sang Nhật đến khách hàng và các doanh nghiệp để cùng tham khảo.

Bộ Công Thương đề nghị các cơ quan hữu quan của Nhật Bản tìm giải pháp để việc xuất khẩu quả vải tươi sang Nhật Bản được thực hiện trong mùa vải thiều 2020.

Dự kiến, vải thiều Việt Nam sẽ đối mặt nhiều khó khăn về thị trường xuất khẩu vải tươi trong vụ thu hoạch 2020. Ảnh: N.Thanh
Dự kiến, vải thiều Việt Nam sẽ đối mặt nhiều khó khăn về thị trường xuất khẩu vải tươi trong vụ thu hoạch 2020. Ảnh: N.Thanh

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có cuộc làm việc với ông Yamada Takio, Tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Một trong những nội dung quan trọng được bàn thảo tại cuộc làm việc là xuất khẩu lô hàng vải tươi đầu tiên của Việt Nam sang Nhật Bản trong năm 2020.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, mặc dù do dịch bệnh Covid-19, Nhật Bản không thể cử chuyên gia sang Việt Nam để kiểm tra thực tế, song phía Việt Nam rất mong muốn Đại sứ cũng như các bộ, ngành hữu quan của Nhật Bản có những biện pháp linh hoạt công nhận các cơ sở hun trùng vải tươi của Việt Nam, dỡ bỏ rào cản cuối cùng của việc xuất khẩu quả vải tươi sang Nhật Bản.

Việc này nếu thành công sẽ là minh chứng sinh động cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam–Nhật Bản.

Trước đó, trong văn bản mới đây gửi 2 Sở Công Thương Hải Dương và Bắc Giang, Bộ Công Thương nêu rõ, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản (MAFF) thông báo không thể cử chuyên gia sang Việt Nam để kiểm tra, công nhận hệ thống xử lý khử trùng vải tươi xuất khẩu của Việt Nam do ảnh hưởng dịch bệnh.

Do vậy, việc xuất khẩu quả vải tươi của Việt Nam lần đầu tiên sang thị trường Nhật Bản sẽ không thể triển khai trong vụ thu hoạch vải năm 2020.

Ngoài nội dung về xuất khẩu vải tươi sang Nhật, người đứng đầu Bộ Công Thương cũng gửi lời cảm ơn Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Kajiyama Hiroshi đã luôn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam thúc đẩy quan hệ hợp tác ASEAN – Nhật Bản, ASEAN – Ấn Độ cũng như đã chủ động đưa ra các linh hoạt để thúc đẩy quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

“Thời gian tới hai bên tiếp tục chia sẻ sự quan tâm trong việc đầu tư phát triển hạ tầng năng lượng tại Việt Nam. Nhật Bản luôn là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam và Việt Nam luôn đánh giá cao, tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư Nhật Bản, nhất là đối với các dự án năng lượng và khí hóa lỏng (LNG) như chuỗi dự án khí lô B, nhà máy điện Ô Môn, kho cảng LNG”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Chúng tôi chia sẽ thông tin về Bộ Công Thương nỗ lực gỡ khó xuất khẩu vải tươi sang Nhật đến quý khách hàng và các doanh nghiệp, mong rằng thông tin sẽ mang tính thiết thực giúp cho quý khách. Đến với công ty vận tải Khánh Hà quý khách yên tâm về chi phí, giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều so với các công ty khác cùng dịch vụ, còn kèm theo các dịch vụ hậu mãi hợp tác lâu dài khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Khánh Hà, quý khách hàng hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời, tự tin về chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi khắp nơi của mình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng dù là khó tính nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng được hợp tác.