Không tính thuế XK phế liệu thép không gỉ của DN chế xuất

0
846

Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời Cục Hải quan Đồng Nai về chính sách thuế xuất khẩu đối với phế liệu thép không gỉ của doanh nghiệp chế xuất.

inox-2DN chế xuất XK phế liệu thép không gỉ thu được từ quá trình sản xuất thì thuộc đối tượng không chịu thuế XK.

Tổng cục Hải quan cho biết, theo quy định hiện hành tại Khoản 2 Điều 1 và khoản 3 Điều 2 Nghị định 87/2010/NĐ-CP thì doanh nghiệp chế xuất xuất khẩu hàng hóa là phế liệu thép không gỉ thu được từ quá trình sản xuất của doanh nghiệp ra nước ngoài thì thuộc đối tượng không chịu thuế xuất khẩu.

Theo đó, để đảm bảo thực hiện không thu thuế đối với mặt hàng phế liệu thép không gỉ đúng quy định của pháp luật, đồng thời phòng ngừa tình trạng gian lận thương mại, Cục Hải quan Đồng Nai cần kiểm tra hồ sơ xuất khẩu, hợp đồng mua bán, sổ sách, chứng từ kế toán, chứng từ thanh toán, các giao dịch khác có liên quan của doanh nghiệp. Kết quả kiểm tra nội dung khai báo của doanh nghiệp là đúng thì thực hiện không thu thuế xuất khẩu.

Tuy nhiên, nếu trường hợp doanh nghiệp mua phế liệu thép không gỉ từ thị trường nội địa không đưa vào khu phi thuế quan mà xuất khẩu thẳng ra nước ngoài thì phải nộp thuế xuất khẩu theo quy định.

(Nguồn internet)